Dịch vụ sinh trắc học dấu vân tay Youscan
Dịch vụ sinh trắc vân tay của Youscan sẽ tháo gỡ những vấn đề của bố mẹ về con cái...

câu hỏi thường gặp

1. Sinh trắc dấu vân tay khác gì so với bói toán?

Hiện nay do hệ lụy của bão thông tin, một số bố mẹ có hiểu lầm, hiểu sai họ nghĩ sinh trắc vân tay cũng giống như một hình thức bói toán vớ vẩn, không đáng tin.

Trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc kỹ bảng phân biệt bói toán với sinh trắc vân tay của Youscan ngay dưới đây:

SINH TRẮC VÂN TAY   HÌNH THỨC BÓI TOÁN
Dựa trên những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ thế kỷ XIX đã được chứng minh và đạt giải Nobel   Không có sự nghiên cứu chính thống, rõ ràng. Chủ yếu do quan sát, kinh nghiệm đúc kết tự phát.
Dấu vân tay là dấu ấn riêng của mỗi người. Tuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau. Xác suất hai cá nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng Dấu vân tay vĩnh viễn sẽ không thay đổi trừ những tác động nghiêm trọng từ môi trường.   Xem bói (qua đường chỉ tay) sẽ thay đổi theo thời gian, thường là 6 tháng 1 lần
Được ứng dụng thành công trong các ngành y tế tìm ra căn bệnh di truyền, xác định tội phạm thông qua dấu vân tay   Một số nơi trở thành vấn nạn hủ tục mê tín dị đoan
Sinh trắc vân tay là khoa học phân tích về não bộ, các chỉ số đưa ra là bẩm sinh. Đưa ra các thông số để xác định năng khiếu, sở trường điểm mạnh, điểm yếu bẩm sinh Cung cấp giải pháp kích hoạt điểm mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hướng tới tương lai tốt đẹp   Phán trước về tương lai, giàu nghèo hay thành công, sướng khổ … Con người có cái nhìn hoặc là ảo tưởng về tương lai tươi đẹp phía trước hoặc là thất vọng, suy nghĩ tiêu cực về tương lai
2. Vì sao phân tích dấu vân tay lại đo được các chỉ số thông minh, biết được tính cách một người?

Đây là một câu hỏi khá hay, và nếu bạn đang có chung thắc mắc này vui lòng đọc hết thông tin dưới đây mà Youscan cung cấp nhé:

 • Các nhà bác học cho rằng dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì. Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp ôxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bố các tuyến mồ hôi, sự phát triển của các biểu mô… Và mặc dù có chung một hệ thống gen di truyền nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi cá nhân khác nhau.
 • Hai anh em (chị em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô của họ khác nhau và do đó có dấu vân tay khác nhau.
 • Cuối thế kỉ 19 năm 1880, Tiến sĩ Henry Faulds đã chứng minh được rằng có thể biết được chính xác tổng số lượng vân tay TRC (Total Ridge Count) và mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của mỗi người. Vì vậy có thể coi TRC là một biểu hiện phụ trợ của hệ thống gen mà con người được thừa kế. Thông qua vân tay, chúng ta có thể biết được sự phân bổ các nơ trôn thần kinh tại mỗi vị trí thùy não bằng việc phân tích TRC. TRC phản ánh gần đúng sự đóng góp của từng gen riêng biệt trong hệ thống gen vào việc hình thành một con người cụ thể.
 • Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay. Ông nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.
 • Giáo sư khoa thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể. Trong đó, mối quan hệ giữa dấu vân tay và não cũng đã được chỉ ra.
 • Năm 1986 giải Nobel sinh lý học đã được trao cho 2 tiến sĩ Rita Levi-Montalcini và Stanley Cohen trong công trình nghiên cứu của họ phát hiện ra mối tương quan giữa hệ số NGF (sinh trưởng thần kinh thành não) và EGF (sinh trưởng biểu bì hình thành vân tay). Qúa trình phát triển qua các giai đoạn:

* Phôi thai 6 -8 tuần: Hình dạng của bàn tay và bàn chân có thể nhìn thấy

* Phôi thai 10 – 12 tuần: tay và chân bắt đầu thành đủ hình hài

* Phôi thai tuần thứ 13: Các dấu vân tay đã bắt đầu phát triển

* Phôi thai tuần thứ 14: Khối nhà chính của não bộ bắt đầu hình thành bao gồm cả võ não

* Phôi thai tuần 21: Hình thức hình thành vân tay được hoàn tất.

 • Chuyên gia y khoa Nhật Bản cũng đã chứng minh được rằng các ngón tay liên quan chặt chẽ đến bán cầu não.Phát minh này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,tạo ra một bước tiến vượt trội trong y khoa.

Vì thế, để tìm hiểu tại sao một người lại hành động như thế này còn người kia hành động theo cách khác, một người có năng khiếu về lĩnh vực này nhưng người khác lại không, thì chỉ có một con đường duy nhất là nghiên cứu họ thông qua dấu ấn rất riêng được thể hiện bằng các đường vân trên ngón tay.

3. Bao nhiêu tuổi thì làm được sinh trắc vân tay của Youscan?

Trên 10 tháng tuổi (>= 10 tháng) là có thể lấy và phân tích được mẫu vân tay.

4. Em có thể tổng hợp lại những lợi ích mà dịch vụ sinh trắc vân tay bên em mang lại cho con chị/anh?

Với từng độ tuổi thì dịch vụ sinh trắc vân tay mang lại lợi ích khác nhau cụ thể như sau:

 1. Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi từ 0 – 6 tuổi:
 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết được điểm mạnh yếu.
 • Từ đó dễ dàng xây dựng được thói quen cho con nhỏ
 • Tránh được khủng hoảng giai đoạn 3 tuổi và  6 tuổi: tách từ việc chơi sang việc học tập chính
 • Giai đoạn này là giai đoạn tốt nhất để phát triển năng lực và khả năng cho trẻ, giai đoạn này trẻ tiếp thu nhanh, hơn nữa sẽ phát triển theo định hướng được.
 • Biết được con có tiềm năng gì , năng khiếu gì để đầu tư phát triển, định hướng nghề nghiệp cho con
 1. Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi từ 6-10 tuổi:
 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết được điểm mạnh điểm yếu của con
 • Biết được con có tiềm năng gì, năng khiếu gì để đầu tư phát triển, định hướng nghề nghiệp cho con
 • Giai đoạn bắt đầu đi học, tiếp xúc với môi trường học tập và môi trường xung quanh nhiều hơn
 • Lên kế hoạch học tập và tiếp thu kiến thức cho con tốt hơn trong quá trình học.
 • Dễ dàng nhờ cô giáo phối hợp với gia đình trong kết hợp giáo dục gia đình lẫn giáo dục trên trường lớp
 1. Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi 11-14 tuổi:
 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết điểm mạnh, điểm yếu của con
 • Biết con có tiềm năng gì, năng khiếu gì để đầu tư phát triển.
 • Định hướng nghề nghiệp cho con
 • Giai đoạn này trẻ bắt đầu chuyển cấp học, lượng thông tin cần học nhiều hơn nên cần có phương pháp học cũng như cách tiếp nhận thông tin tốt hơn
 • Trẻ bắt đầu với nhiều mối quan hệ xung quanh (có những trẻ giai đoạn này dậy thì sớm) nếu cha mẹ không hiểu con cái và tính cách thì khó để tương tác và giáo dục trẻ, khó hiểu con

 4. Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi 15-18 tuổi:

 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết điểm mạnh, điểm yếu của con
 • Biết con có tiềm năng gì, năng khiếu gì để phát triển
 • Định hướng nghề nghiệp cho con : giai đoạn này trẻ thi đại học nên sẽ là bước chuyển tiến cực kì lớn cho con cái cũng như  nghề nghiệp tương lai.
 • Cho con tự hiểu bản thân mình, là món quà tặng quý giá cho con bước vào môi trường
 1. Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi trên 18 tuổi:
 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, điểm mạnh yếu của con
 • Tiềm năng phát triển
 • Định hướng nghề nghiệp theo khả năng hay tiếp tuc đi theo con đường đã đi nhưng có sự phát triển để phù hợp hơn với lĩnh vực đó
5. Độ chính xác của bản báo cáo phân tích?

Theo khách hàng đánh giá, độ chính xác của bản báo cáo phân tích là 80 – 90%

6. Mình thấy tính cách đúng, nhưng giờ cháu từng này tuổi rồi (13 tuổi), làm có ích gì không ?

Youscan đồng ý rằng ở độ tuổi 13 này làm sinh trắc vân tay là hơi muộn. Tuy nhiên anh/chị hãy cân nhắc vì ở độ tuổi này làm sinh trắc vân tay cho con, anh/chị sẽ nhận lại được một số lợi ích quan trọng sau cho con:

 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết điểm mạnh, điểm yếu của con (cá tính của con quá mạnh, không nghe ai nói …)
 • Biết con có tiềm năng gì, sở trường gì để đầu tư phát triển định hướng vào các trường đại học hay đi du học đúng hướng
 • Định hướng nghề nghiệp cho con
 • Giai đoạn này trẻ bắt đầu chuyển cấp học, lượng thông tin cần học nhiều hơn nên cần có phương pháp học cũng như cách tiếp nhận thông tin tốt hơn (mô hình VAK sẽ cực kỳ quan trọng với trẻ)
 • Trẻ bắt đầu với nhiều mối quan hệ xung quanh (có những trẻ giai đoạn này dậy thì sớm) nếu cha mẹ không hiểu con cái và tính cách thì khó để tương tác và giáo dục trẻ, khó hiểu con
7. Giờ cháu còn nhỏ hay là chờ thêm thời gian nữa mới làm bài báo cáo thì hiệu quả cao hơn không?

Thực ra nếu phụ huynh muốn làm theo cách đó cũng được. Vì rằng bài báo cáo phân tích Sinh trắc học dấu vân tay đưa ra các chỉ số đánh giá các yếu tố di truyền. Chúng ta nên biết, khả năng là yếu tố di truyền, còn sở thích là do môi trường và giáo dục tác động. Khả năng và sở thích có thể song hành hoặc đôi khi không song hành với nhau. Kết quả bài báo cáo phân tích vân tay giúp phụ huynh chúng ta hỗ trợ tốt trong việc hình thành sở thích đúng với sở trường của con  ngay từ khi còn nhỏ càng sớm càng tốt để đạt được sự phát triển toàn diện. Từ 0 – 10 tuổi là giai đoạn nhạy cảm và phát triển nhanh nhất của trẻ nhỏ.

8. Khi scan phân tích vân tay, não của cháu có làm sao không?

Scan sinh trắc vân tay làm hoàn toàn trên đầu ngón tay nên không ảnh hưởng đến bộ não của cháu

9. Xem dấu vân tay có khác gì so với xem bói?
 • Dấu vân tay mỗi người có 1 bộ duy nhất khác nhau, không ai giống ai và không thay đổi từ bé đến lớn. Xem bói (qua đường chỉ tay) sẽ thay đổi theo thời gian, thường là 6 tháng 1 lần.
 • Dịch vụ sinh trắc vân tay đã được các nhà khoa học nghiên cứu, chứng minh. Đã được ứng dụng thành công trong các ngành y tế, xác định tội phạm.
 • Dịch vụ phân tích vân tay chỉ ra cho bạn những điểm mạnh, điểm yếu bẩm sinh và có đưa ra cách kích hoạt điểm mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hướng tới tương lai tốt đẹp. Xem bói đưa ngay kết quả sau này giàu nghèo, sướng khổ … làm cho khách hàng có cái nhìn tiêu cực hoặc ảo tưởng vào tương lai.
10. Muốn làm dịch vụ vân tay nhưng chỉ cần in ra bài báo cáo phân tích mà không cần tư vấn có được không?

Nếu khách hàng chỉ nhìn vào bài báo cáo phân tích mà không nghe tư vấn giống như cầm 1 kết quả xét nghiệm mà không đọc được chỉ số trên đó như vậy sẽ là vô nghĩa, người tư vấn cũng như bác sĩ, khi nhìn qua số liệu phân tích sẽ đưa được ra giải pháp cho khách hàng

11. Cháu nhà chị còn nhỏ thế này, nhỡ lớn lên vân tay thay đổi thì sao? Lúc đó làm báo cáo phân tích ra một bài khác à?

Cấu trúc vân tay sẽ không thay đổi, khi trẻ lớn lên vân tay sẽ chỉ to lên mà thôi. Hơn nữa, đây là những chỉ số bẩm sinh, nên phụ huynh làm lúc trẻ còn nhỏ hay lớn lên làm cũng ra một bài báo cáo phân tích giống nhau.

Thảo luận

Liên hệ đăng ký

Đăng ký thành công